KHÁM VÔ SINH

Khám vô sinh nữ

Xét nghiệm nội tiết nữ

Khám vô sinh nam

Xét nghiệm nội tiết nam

HIẾM MUỘN: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ ĐIỀU TRỊ

ThS.BS. Trần Minh Quang


Bệnh hiếm muộn là gì?

Hiếm muộn là khi một cặp vợ chồng vẫn duy trì quan hệ tình dục bình thường, không cố tình tránh thai bằng bất kỳ biện pháp nào, mà vẫn không có thai trong 1 năm (nếu người vợ dưới 35 tuổi) hoặc 6 tháng (nếu người vợ trên 35 tuổi).

Bình thường nếu người vợ và người chồng không có bệnh lý gì khác, dưới 30 tuổi, duy trì giao hợp đều đặn và không dùng phương pháp tránh thai nào thì tỉ lệ thụ thai được là khoảng 25% theo từng tháng. Vì vậy nếu đủ các điều kiện như trên thì phần lớn trường hợp trong năm đầu tiên sẽ có thể mang thai.

Hiếm muộn là gì và phân loại thế nào. Bệnh hiếm muộn có thể được chia làm 2 nhóm:

Nguyên nhân gây ra hiếm muộn

Hiếm muộn do chồng thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Hiếm muộn do vợ thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Triệu chứng của hiếm muộn

Dấu hiệu chính của hiếm muộn đó là không có thai. Ngoài ra, không có một dấu hiệu rõ ràng nào khác. Đôi khi, người phụ nữ hiếm muộn có thể có chu kỳ kinh không đều hoặc không có kinh. Trong số hiếm trường hợp, người nam hiếm muộn có thể có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố, chẳng hạn như thay đổi phát triển lông tóc hay có vấn đề trong sinh hoạt tình dục.

Điều trị thế nào để mau có con

Hạnh phúc gia đình chịu tác động sâu sắc từ chuyện có con hay không có con. May mắn là y học hiện đại ngày nay đã có thể giải quyết được vấn đề hiếm muộn bằng nhiều công nghệ tiên tiến:

Điều trị hiếm muộn dành cho nam giới

Điều trị hiếm muộn dành cho nữ giới

Công nghệ hỗ trợ sinh sản

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại, trong đó bác sĩ sẽ dùng một ống thông nhỏ để đưa tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung. Nguyên tắc cơ bản của IUI là làm giảm các tác động bất lợi của môi trường âm đạo và chất nhầy cổ tử cung lên tinh trùng; đồng thời đặt tinh trùng ở vị trí gần trứng nhất để tăng cơ hội thụ thai.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là kĩ thuật hỗ trợ sinh sản thường dùng nhất. Kĩ thuật này sẽ kích thích và thu lấy các trứng trưởng thành của người phụ nữ, và kết hợp chúng với tinh trùng người nam trên một chiếc đĩa trong phòng thí nghiệm, rồi sau đó cấy thai lại vào trong tử cung trong 3-5 ngày sau.


Nếu vợ chồng bạn đang gặp các vấn đề liên quan đến vô sinh - hiếm muộn, hãy đặt lịch khám cùng ThS.BS. Trần Minh Quang để được thăm khám, tìm kiếm nguyên nhân và điều trị sớm. Với công nghệ y học hiện đại ngày nay thì hiếm muộn hoàn toàn có thể được giải quyết.

Từ khoá (keyword): khám hiếm muộn hóc môn, khám hiếm muộn tphcm , thụ tinh ống nghiệm hóc môn , thụ tinh ống nghiệm tphcm , ivf hóc môn , ivf tphcm